Danh mục giới thiệu
  Cuốn mũi phì đại
    Cuốn mũi phì đại sẽ làm khoang mũi bị tắc, triệu chứng lâm sàng của viêm mũi có nhiều loại, tác hại rất lớn . Khi chức năng sinh lý của khoang mũi bị ảnh hưởng sẽ khiến việc thở khó khăn , dẫn đến giảm nồng độ oxy anh hưởng đến các mô và các cơ quan chức năng và sự chuyển hóa, đối với một số người chẳng hạn như nhức đầu, chóng mặt, giảm trí nhớ, đau ngực, tức ngực, tinh thần chán nản , bao gồm bệnh khí phế thũng phổi, bệnh tim phổi, hen suyễn và các biến chứng nghiêm trọng khác. Nếu viêm mũi không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến niêm mạc khứu giác, sau đó xuất hiện hiện tượng rối loạn khứu giác khiến người bệnh không ngửi thấy mùi .
  Nguyên nhân bệnh
   Thường là do viêm mũi đơn thuần mãn tính gây ra. Rụng các lông mũi ở niêm mạc trở thành biểu mô lập phương phân tầng, màng xương và mô xương, mũi xương phì cũng bị thay đổi. Và bởi vách ngăn mũi thường xuyên bị kích thích bởi chứng viêm khiến cho niêm mạc vách ngăn mũi bị phù nề gây tình trạng tắc nghẹt khoang mũi..
  Triệu chứng

   (1) Nghẹt mũi nghiêm trọng, dai dẳng, thường phải dùng miệng thở khiến cho ngày càng không còn cảm giác ngửi thấy mùi

   (2)Dịch mũi đặc, chủ yếu là chất nhầy dính hoặc mủ

   (3)Thường xuất hiện các cơn đau ở trán , sống mũi và và ổ mắt .

   (4)Sưng niêm mạc, trước cuốn mũi có dạng hạt hoặc hình trái dâu rõ ràng

  Nguy hại
    Người bệnh mắc chứng cuốn mũi phì đại thường mũi bị tắc nghẽn nặng. triệu chứng luôn ở trạng thái dai dẳng không dứt khiến người bệnh phải hít thở bằng đường miệng, giảm khứu giác, sổ mũi đặc đó là những chất nhầy đặc dính và mủ. Do sổ mũi dày đặc tạo sự kích ứng xuống họng gây triệu chứng ho và có đờm trong họng. Khi chức năng sinh lý của khoang mũi bị ảnh hưởng dẫn đến rối loạn khứu giác, nồng độ oxy giảm,ảnh hưởng đến các mô khác cùng chức năng nội tạng và sự trao đổi chất và thậm chí ảnh hưởng đến cả bệnh khí thũng , bệnh tim phổi, hen suyễn và các biến chứng bệnh khác .
  Trị liệu

   (1)Sử dụng phương pháp phù hợp để giảm co mạch máu mũi , chỉ đối với trường hợp bệnh nhẹ.

   (2)Tiêm vào cuốn mũi dưới các chất gây xơ

   (3)Phẫu thuật xử lý,phương pháp điều trị thông thường sẽ không có hiệu quả, cần phải làm phẫu thuật cắt bỏ bờ tự do cuốn mũi dưới hoặc cắt bỏ một phần giữa cuốn mũi

  Phương pháp trị liệu
     Hệ thống kỹ thuật dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ
      Hệ thống kỹ thuật dòng nhiệt thấp plasma của Mỹ,dưới tác dụng của dòng điện thấp và sự hỗ trợ của kính nội soi, lợi dụng năng lượng plasma, tiếp xúc trực tiếp tới và tiến hành phân giải làm tiêu đi các mô bệnh trong mũi, họng...giải quyết các mô bệnh , Không làm tổn hại trực tiếp tới các mô , đạt mục đích hiệu quả trị liệu.
  Đầu dò phân giải nguồn nhiệt hấp có thể tiến hành xác định đúng vị trí mô bệnh và điều trị,liệu pháp plasma sử dụng vật liệu không tiếp xúc, không gây tổn thương tới niêm mạc mũi, không cần mổ, người bệnh ít đau.Tính an toàn cao, kết hợp liệu pháp plasma nhiệt độ thấp Jesse nhiệt độ an toàn khống chế trong khoảng 40 độ.
  Máy móc trị liệu
  Đội ngũ hỗ trợ
  Phù hợp đối với bệnh nhân có triệu chứng nghẹt mũi nghiêm trọng, hoặc gây ra các biến chứng của cuons mũi phí đại khác
  Cần lưu ý

  Cần cẩn thận ,hội chứng cuốn mũi phì đại luôn dẫn đến mất khứu giác , khiến mũi không ngửi thấy mùi. Hoặc viêm mũi mãn tính lâu ngày không được xử lý có thể dẫn đến bệnh cuốn mũi phì.  

  Hỏi đáp
  • Q
  • A
  • Q
  • A
  • Cuốn mũi phì đại có di truyền không? Người mắc bệnh cuốn mũi phì đại có truyền nhiễm cho người khác không?
  • Đại đa số cuốn mũi phì đại là do triệu chứng viêm mũi mãn tính lâu ngày tạo thành, thông thường bệnh không mang tính di truyền cũng không truyền nhiễm.
  • Tại sao cuốn mũi phì đại lại có liên quan đến ngáy khi ngủ?
  • Mắc bệnh cuốn mũi phì đại sẽ làm tắc lỗ khoang mũi, khiến chúng ta ngáy khi ngủ , khó lưu thông không khí, tình trạng này rất dễ xảy ra . Phát hiện kịp thời và nhanh chóng xử lý bệnh là điều then chốt
  ◎  Có thể bạn có hứng thú Xem thêm